Carapear

(Pear / Caramel salted butter) พูดถึงของขนมที่เป็นของหวาน หลายคนไม่กล้ากินเพราะนึกไปถึงความอ้วนที่จะตามมา แต่ก็มีหลายคนที่ยอมอ้วนเพราะของหวาน เนื่องจากปัจจุบันมีร้านขนมหวานเกิดขึ้นเกลื่อนกลาด ขนมทั้งไทยและเทศต่างก็มีการปรับปรุงประยุกต์ให้เข้ากับยุคสมัย เพิ่มความแตกต่าง ความสวยงาม และมีการพัฒนารสชาติให้ลงตัวขึ้น อีกทั้งหน้าตาสีสันการจัดวางก็เป็นส่วนสำคัญในการดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการได้เสพของหวานจึงเป็นสวรรค์สำหรับสาวกของหวานทั้งหลายเลยทีเดียว

คัพเค้ก เป็นของหวานยอดนิยมสำหรับสาวกผู้หลงใหลในของหวานทั้งหลาย เพราะความที่หารับประทานได้ง่ายและมีความอร่อยหลากหลายรสชาติ สามารถประยุกต์ตกแต่งให้เหมาะสมได้กับทุกเพศทุกวัย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่  คัพเค้กจึงเป็นส่วนหนึ่งของปาร์ตี้อยู่เป็นเนืองนิตย์

คาราแพร์คัพเค้ก เป็นอีกหนึ่งในตระกูลคัพเค้กที่เกิดจากการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างลูกแพร์กับคาราเมลและคัพเค้กความหอมหวานฉ่ำน้ำของ ลูกแพร์ผสมกับความหอมหวานของคาราเมล กลมกลืนกันดีคัพเค้กเนื้อนุ่มอบอวลไปด้วยกลิ่นเนยหอมกรุ่นที่มีส่วนผสมหลักง่ายๆ แต่เมื่อทำออกมาแล้วอร่อยล้ำอย่างแป้งเค้ก นมสด เนยสด น้ำตาล ไข่ไก่ แล้วบดเนื้อลูกแพร์ผสมลงไปเพื่อเพิ่มความหอมและกรุบกรอบ นำไปอบในอุณหภูมิที่พอเหมาะ เพียงเท่านี้ก็จะได้เนื้อคัพเค้กที่แสนหอมหวานนุ่มละมุนลิ้น ราดด้วยซอนคาราเมลสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมหลักคือน้ำตาลกับเนยสด นำไปเคี่ยวจนได้ที่ก็จะได้คาราเมลหอมหวานราดลงบนเนื้อเค้กอีกทีหนึ่ง หรือจะประยุกต์นำคาราเมลไปผสมกับครีมที่มีส่วนผสมหลักเป็นวิปปิ้งครีม ก็จะได้ครีมแต่งหน้าเค้กรสคาราเมลรสชาติแสนอร่อยล้ำ แล้วนำท็อปปิ้งมาตกแต่งตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้สดหรือผลไม้เชื่อมอย่างตัวลูกแพร์ สตรอเบอรี่ ส้ม กีวี ก็จะเพิ่มรสชาติให้กับเค้กได้อีก หรือบางคนอาจชอบในด้านของความกรุบกรอบมัน ก็อาจเพิ่มท็อปปิ้งตระกูลถั่วลงไป เช่น อัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ หากชอบและหลงใหลในช็อคโกแล็ตก็เพิ่มช้อคโกแลตชิพ ไวท์ช็อคโกแลต หรือโอรีโอ้ลงไปก็เข้ากันได้ดีอย่างเหลือเชื่อ

เราสามารถนำคาราแพร์คัพเค้กนี่เป็นของฝากก็จะถูกใจสำหรับผู้รับ เพราะความหอมหวานอร่อยของตัวเค้กสามารถรับประทานเปล่าๆ ก็อร่อย หรือจะนำไปรับประทานคู่กับเครื่องดื่มทั้งร้อนเย็น ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ นมสด หรือน้ำผลไม้ ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี เชื่อว่าคงเป็นที่ถูกอกถูกใจของเหล่าสาวกของหวานเป็นแน่แท้